Kiểm soát biên bản kiểm toán giai đoạn thực hiện kiểm toán Nhà nước

Ngày hỏi:23/07/2018

Kiểm soát biên bản kiểm toán giai đoạn thực hiện kiểm toán nhà nước được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Đình Hồng, tìm hiểu quy định của pháp luật về Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Kiểm soát biên bản kiểm toán giai đoạn thực hiện kiểm toán nhà nước được quy định ra sao? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm soát biên bản kiểm toán giai đoạn thực hiện kiểm toán nhà nước quy định tại Khoản 4 Điều 10 Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   a) Tuân thủ quy định về thể thức, quy định ghi chép.

   b) Nội dung biên bản kiểm toán thống nhất, phù hợp với các nội dung của KHKT chi tiết được phê duyệt (về Mục tiêu, nội dung, phạm vi, giới hạn, đơn vị được kiểm toán,…).

   c) Phản ánh đầy đủ số liệu, tình hình kiểm toán từ các biên bản xác nhận số liệu và tình hình kiểm toán của KTV, phù hợp với các bằng chứng kiểm toán.

   d) Tính thống nhất, phù hợp giữa các phần, các nội dung trong biên bản kiểm toán.

   đ) Trình tự và thời gian lập biên bản kiểm toán đúng quy định, có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan.

   e) Tuân thủ quy định về kỹ thuật trình bày, sử dụng văn phạm…

   Trên đây là nội dung câu trả lời về kiểm soát biên bản kiểm toán giai đoạn thực hiện kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn