Kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán Nhà nước được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:25/07/2018

Kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước được thực hiện như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hưng tìm hiểu quy định của pháp luật về kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước được thực hiện theo quy định Khoản 2 Điều 40 Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Tổ kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất thực hiện việc thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất từ KTNN chuyên ngành, khu vực, Đoàn KTNN, đơn vị được kiểm toán, tổ chức, cá nhân khác có liên quan và áp dụng các phương pháp kiểm soát phù hợp để thực hiện kiểm soát.

   - Kết thúc kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất, Tổ kiểm soát chất lượng kiểm toán lập biên bản kiểm soát ghi lại kết quả kiểm soát theo các nội dung kiểm soát đột xuất.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thực hiện việc kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn