Kiểm soát, thanh toán hồ sơ thanh toán của các cơ quan nhà nước thực hiện chế độ tự chủ

Ngày hỏi:04/04/2019

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang công tác tại một trường đại học hiện đang thực hiện chế độ tự chủ. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Kiểm soát, thanh toán hồ sơ thanh toán của các cơ quan nhà nước thực hiện chế độ tự chủ được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm soát, thanh toán hồ sơ thanh toán của các cơ quan nhà nước thực hiện chế độ tự chủ được quy định tại Thông tư 18/2006/TT-BTC hướng dẫn chế độ kiểm soát chi đối với các cơ quan nhà nước thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Khi có nhu cầu thanh toán, ngoài các hồ sơ gửi một lần vào đầu năm (dự toán chi ngân sách nhà nước; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế quản lý sử dụng tài sản công,...), đơn vị thực hiện chế độ tự chủ gửi Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch các hồ sơ, tài liệu, chứng từ thanh toán có liên quan bao gồm:

   - Giấy rút dự toán ngân sách nhà nước của đơn vị ghi rõ nội dung chi thuộc nguồn kinh phí giao để thực hiện chế độ tự chủ và chi tiết theo đúng quy định của mục lục ngân sách nhà nước làm căn cứ để Kho bạc Nhà nước kiểm soát và hạch toán chi ngân sách nhà nước;

   - Các hồ sơ, chứng từ khác phù hợp với tính chất của từng khoản chi theo quy định tại điểm 1.3 khoản 1 mục II của Thông tư này.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn