Kiểm soát việc ký chứng từ kế toán của của Kho bạc Nhà nước

Ngày hỏi:15/09/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Hiền, hiện tôi đang làm việc tại một đơn vị kiểm toán độc lập, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Kiểm soát việc ký chứng từ kế toán của của Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm soát việc ký chứng từ kế toán của của Kho bạc Nhà nước quy định tại Khoản 2 Điều 8 Quyết định 888/QĐ-KBNN năm 2014 về Quy chế kiểm soát nghiệp vụ kế toán trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cụ thể như sau:

   - KTV phải ký trên các chứng từ kế toán thuộc phần hành nghiệp vụ mình đã trực tiếp thực hiện theo đúng trách nhiệm được giao.

   - KTT (hoặc người được ủy quyền), Giám đốc KBNN các cấp (hoặc người được ủy quyền) phải thực hiện ký trên tất cả các chứng từ kế toán theo quy định và in sẵn chức danh ở phần chữ ký.

   - Thủ kho, thủ quỹ phải ký trên các chứng từ kế toán có liên quan đến việc xuất, nhập kho, quỹ; thu, chi tiền mặt.

   - Việc ký trên chứng từ phải đảm bảo nguyên tắc một người chỉ được phép ký một chức danh theo một quy trình phê duyệt trên 1 chứng từ.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn