Lập chứng từ kế toán đối với trường hợp tài sản đã sung công quỹ nhà nước

Khi Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định thu hồi quyết định thi hành án chủ động đã ban hành trước đây mà quyết định đó đã được thi hành xong (đã sung công quỹ nhà nước). Vậy kế toán phải hạch toán như thế nào? Tôi rất mong được sự giúp đỡ và tư vấn của Ban tư vấn pháp luật, Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở tư pháp An Giang tư vấn như sau:

  • Theo nội dung bạn cung cấp, khi Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định thu hồi quyết định thi hành án chủ động thì việc thi hành án đã xong, số tiền thu được cơ quan thi hành án đã nộp ngân sách để sung công quỹ nhà nước. Như vậy, trường hợp này chưa phát sinh ngay việc thu, chi tiền thi hành án. Việc lập chứng từ kế toán sẽ được thực hiện theo quy định của Thông tư 91/2010/TT-BTC ngày 17/6/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn kế toán nghiệp vụ thi hành án dân sự khi cơ quan thi hành án làm thủ tục thoái thu và được nhận lại khoản tiền đã nộp ngân sách nhà nước, sau đó thực hiện việc hoàn trả cho người phải thi hành án đã nộp trước đây.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn