Loại tài liệu kế toán ngành Ngân hàng được lưu trữ tối thiểu 5 năm bao gồm những loại nào?

Ngày hỏi:26/01/2019

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Thành Vinh, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Kế toán. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể thắc mắc của tôi như sau: Loại tài liệu kế toán ngành Ngân hàng được lưu trữ tối thiểu 5 năm bao gồm những loại nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài liệu kế toán sau khi sử dụng phải được chuyển giao toàn bộ cho người làm kế toán phụ trách làm thủ tục bảo quản tài liệu kế toán. Khi nhận tài liệu, người phụ trách làm thủ tục bảo quản tài liệu kế toán phải kiểm soát lại các tài liệu kế toán và đảm bảo tập hợp đầy đủ tài liệu kế toán và tiến hành phân loại tài liệu kế toán theo thời hạn lưu trữ:

   Loại tài liệu kế toán ngành Ngân hàng được lưu trữ tối thiểu 5 năm bao gồm những loại quy định tại Khoản 1 Điều 6 Quyết định 1913/2005/QĐ-NHNN vềChế độ lưu trữ tài liệu kế toán trong ngành Ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Tài liệu kế toán dùng cho quản lý, điều hành thường xuyên của Ngân hàng không sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính được lưu trữ tối thiểu 5 năm tính từ khi kết thúc kỳ kế toán năm như phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho không lưu trong tập tài liệu kế toán của phòng kế toán.

   - Tài liệu kế toán khác dùng cho quản lý, điều hành và chứng từ kế toán khác không trực tiếp ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn