Mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thiện, đang sinh sống tại Lâm Đồng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thiện_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 8 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán theo quy định.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi mở sổ kế toán không theo đúng nguyên tắc chung của một trong các hình thức sổ kế toán. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn