Mục đích kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/07/2018

 Mục đích kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Anh Tuấn tìm hiểu quy định của pháp luật về kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Mục đích kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục đích kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất được quy định Điều 35 Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   Kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp:

   - Đoàn KTNN, Tổ kiểm toán và thành viên Đoàn KTNN có dấu hiệu hoặc biểu hiện sai sót, sai phạm, hạn chế có thể gây hậu quả trong hoạt động kiểm toán hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc kiểm toán.

   - Đoàn KTNN, Tổ kiểm toán và thành viên Đoàn KTNN có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định của KTNN làm ảnh hưởng đến uy tín của KTNN.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mục đích kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn