Nhiệm vụ của kế toán Quỹ tích lũy trả nợ

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi hiện đang là kế toán tại một doanh nghiệp. Tôi đang tìm hiểu về kế toán Quỹ tích lũy trả nợ. Vậy cho tôi hỏi nhiệm vụ của kế toán Quỹ tích lũy trả nợ được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Ngọc Quỳnh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của kế toán Quỹ tích lũy trả nợ được quy định tại Điều 3 Thông tư 170/2014/TT-BTC hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ Tích luỹ trả nợ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Kế toán Quỹ tích lũy trả nợ có nhiệm vụ thu nhập, xử lý, kiểm tra, giám sát và phân tích thông tin về tình hình thu hồi vốn cho vay lại trong nước từ nguồn vay, viện trợ nước ngoài của Chính phủ và các khoản thu phí bảo lãnh của Chính phủ để đảm bảo việc trả nợ các khoản vay nước ngoài về cho vay lại của Chính phủ, đồng thời tạo một phần nguồn xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp Chính phủ bảo lãnh cho các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng vay nước ngoài và các khoản chi cho hoạt động quản lý Quỹ tích lũy trả nợ (sau đây gọi tắt là Quỹ).

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ của kế toán Quỹ tích lũy trả nợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 170/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn