Những công chức, viên chức nào phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng Kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:24/09/2019

Liên quan đến xử lý kỷ luật trong công tác đào tạo, bồi dưỡng công viên chức Kiểm toán nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước vi phạm được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước vi phạm được quy định tại Điều 47 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016, cụ thể như sau:

   Đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng áp dụng đối với các trường hợp công chức, viên chức được Kiểm toán nhà nước cử đi đào tạo, bồi dưỡng và được Kiểm toán nhà nước chi trả chi phí đào tạo, bồi dưỡng hoặc được các tổ chức trong và ngoài nước tài trợ chi phí đào tạo, bồi dưỡng cho các khóa đào tạo, bồi dưỡng, như:

   1. Các khóa bồi dưỡng kiến thức theo tiêu chuẩn các ngạch;

   2. Các khóa đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài;

   3. Đào tạo, bồi dưỡng các chương trình, khóa học về chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức chuyên ngành và chứng chỉ kế toán, kiểm toán quốc tế (ACCA, CPA Australia, ICAEW…);

   4. Các khóa đào tạo, bồi dưỡng khác theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn