Nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán

Ngày hỏi:02/02/2018

Nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hải Anh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về việc công khai kết quả kiểm toán và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 91/2008/NĐ-CP về việc công khai kết quả kiểm toán và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Tuỳ thuộc loại hình kiểm toán của từng cuộc kiểm toán, nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán bao gồm công khai đánh giá, xác nhận, kết luận và kiến nghị về những nội dung đã kiểm toán, trừ những nội dung quy định tại khoản 2 Điều 4 của Nghị định này và báo cáo kiểm toán một số hoạt động thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh theo quy định tại Nghị quyết số 1011/2006/NQ-UBTVQH11 ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nội dung công khai báo cáo kiểm toán của cuộc kiểm toán, biên bản kiểm toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 91/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn