Nội dung kiểm soát chất lượng thực hiện kiểm toán đối với Đoàn kiểm toán Nhà nước

Ngày hỏi:27/07/2018

Nội dung kiểm soát chất lượng thực hiện kiểm toán đối với Đoàn kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Đông Anh đang tìm hiểu kiểm soát chất lượng kiểm toán của Tổ kiểm soát chất lượng kiểm toán. Có thắc mắc tôi muốn nhờ ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Nội dung kiểm soát chất lượng thực hiện kiểm toán đối với Đoàn kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung kiểm soát chất lượng thực hiện kiểm toán đối với Đoàn kiểm toán nhà nước quy định tại Khoản 3 Điều 59 Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   a) Kiểm soát giai đoạn chuẩn bị kiểm toán

   Nội dung kiểm soát giai đoạn chuẩn bị kiểm toán thực hiện theo quy định Điều 9 của Quy chế này.

   b) Kiểm soát giai đoạn thực hiện kiểm toán

   Nội dung kiểm soát giai đoạn thực hiện kiểm toán theo quy định tại các Điều 10 của Quy chế này.

   c) Kiểm soát giai đoạn lập và gửi BCKT

   Nội dung kiểm soát giai đoạn lập và gửi BCKT thực hiện theo quy định tại Điều 11 của Quy chế này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung kiểm soát chất lượng thực hiện kiểm toán đối với Đoàn kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn