Phương thức tính phí dịch vụ kiểm toán được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Phương thức tính phí dịch vụ kiểm toán được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Thanh Xuân (xuan***@gmail.com, ở Cà Mau). Em được công ty giao cho nhiệm vụ tìm một đơn vị kiểm toán chất lượng và có phí dịch vụ kiểm toán thấp. Em thắc mắc: phí dịch vụ này được tính dựa trên phương pháp nào? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức tính phí dịch vụ kiểm toán đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định 105/2004/NĐ-CP về kiểm toán độc lập.

   Theo đó, doanh nghiệp kiểm toán và đơn vị được kiểm toán có thể thỏa thuận áp dụng một trong các phương thức tính phí dịch vụ kiểm toán sau đây:

   a) Theo giờ làm việc của kiểm toán viên hành nghề và mức phí một giờ;

   b) Theo từng dịch vụ kiểm toán với mức phí trọn gói;

   c) Theo từng dịch vụ kiểm toán với mức phí tính theo tỷ lệ phần trăm (%) của giá trị hợp đồng, giá trị dự án;

   d) Theo hợp đồng kiểm toán nhiều kỳ với mức phí cố định từng kỳ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức tính phí dịch vụ kiểm toán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 105/2004/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn