Quyền lợi của công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng

Ngày hỏi:24/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì quyền lợi của công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền lợi của công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng quy định tại Điều 42 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016, cụ thể như sau:

   - Được cơ quan bố trí thời gian và hỗ trợ kinh phí theo quy định;

   - Trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức được hưởng nguyên lương và các chế độ khác theo quy định đối với đào tạo, bồi dưỡng ở trong nước và ở nước ngoài có thời gian dưới 01 tháng; được hưởng 40% lương và các chế độ khác theo quy định đối với đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài có thời gian từ 30 ngày liên tiếp trở lên. Trường hợp công chức, viên chức đi học nước ngoài quá hạn và xin gia hạn thì không được hưởng lương và các chế độ khác trong thời gian gia hạn;

   - Được tính thời gian đào tạo, bồi dưỡng vào thời gian công tác liên tục;

   - Được biểu dương, khen thưởng về kết quả xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng;

   - Công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài được hưởng quyền lợi và chế độ khác theo quy định của Nhà nước

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn