Quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán Nhà nước

Ngày hỏi:25/07/2018

Quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Phương Anh tìm hiểu quy định của pháp luật về kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước quy định Khoản 1 Điều 40 Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Trong quá trình giám sát hoạt động của Đoàn KTNN, khi phát hiện các dấu hiệu sai phạm, sai sót cần phải ngăn ngừa hoặc xử lý ngay trong quá trình kiểm toán hoặc theo chỉ đạo của Tổng KTNN, chỉ đạo của các Phó Tổng KTNN sau khi được sự đồng ý của Tổng KTNN, Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán trình Tổng KTNN phương án kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất; phương án kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất phải nêu rõ lý do, nội dung, phạm vi kiểm soát đột xuất.

   - Căn cứ phương án kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất do Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán trình, Tổng KTNN quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất và thành lập Tổ kiểm soát chất lượng kiểm toán.

   - Căn cứ Quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của Tổng KTNN, Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán xây dựng kế hoạch kiểm soát chất lượng kiểm toán trình Tổng KTNN phê duyệt (Mẫu số 05 - Kế hoạch kiểm soát đột xuất kèm theo Quy chế Kiểm soát chất lượng kiểm toán).

   - Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất cho KTNN chuyên ngành, khu vực, Đoàn KTNN và đơn vị được kiểm toán.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyết định kiểm soát chất lượng kiểm toán đột xuất của đoàn kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 558/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn