Sử dụng GCN đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:09/05/2018

Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Ngọc Tư, là kế toán cho một công ty tư nhân ở Kiên Giang, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi:

   + Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán

   - Vậy Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng)

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi:

   + Nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định chậm từ 15 ngày trở lên so với thời hạn quy định

   + Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không còn giá trị để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn