Tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập được phân loại như thế nào?

Ngày hỏi:23/08/2017

Tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập được phân loại như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Anh hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu về tài sản cố định trong đơn vị sự ngiệp công lập. Theo như tôi biết thì tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập sẽ được quản lý theo cơ chế riêng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập được phân loại như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập được phân loại như sau:

   - Loại 1: Quyền sử dụng đất.

   - Loại 2: Quyền tác giả.

   - Loại 3: Quyền sở hữu công nghiệp.

   - Loại 4: Quyền đối với giống cây trồng.

   - Loại 5: Phần mềm ứng dụng.

   - Loại 6: Tài sản cố định vô hình khác.

   Trên đây là tư vấn về phân loại tài sản cố định vô hình trong đơn vị sự nghiệp công lập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn