Thẩm quyền, tiêu chuẩn, hình thức cấp thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:30/11/2018

Theo tôi được biết đối với cán bộ thanh tra khi thực hiện nhiệm vụ thanh tra thì sẽ được cấp thẻ thanh tra. Anh chị cho tôi hỏi Thẩm quyền, tiêu chuẩn, hình thức cấp thẻ Thanh tra kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 5 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ thanh tra kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1852/QĐ-KTNNquy định thẩm quyền, tiêu chuẩn, hình thức cấp thẻ Thanh tra như sau:

   - Tổng Kiểm toán nhà nước quyết định việc cấp mới, đổi, cấp lại, thu hồi thẻ Thanh tra và tạm đình chỉ sử dụng thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước.

   - Tiêu chuẩn cấp thẻ Thanh tra

   Thẻ Thanh tra được cấp cho Thanh tra viên được Tổng Kiểm toán nhà nước bổ nhiệm vào các ngạch Thanh tra theo quy định tại Nghị định số 97/2011/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra.

   - Các hình thức cấp thẻ Thanh tra gồm:

   + Cấp mới thẻ Thanh tra;

   + Đổi thẻ Thanh tra;

   + Cấp lại thẻ Thanh tra.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền, tiêu chuẩn, hình thức cấp thẻ Thanh tra Kiểm toán nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn