Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng

Ngày hỏi:06/10/2016

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Như Anh. Hiện tại, em đang theo học tại Trường Đại học Sài Gòn. Em có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 84/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng được quy định như sau:
   Từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 20 tháng 10 hàng năm, tổ chức kiểm toán nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 9 Nghị định này cho Bộ Tài chính để được chấp thuận thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng. Trường hợp tổ chức kiểm toán đăng ký kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán thì đồng thời nộp 01 bộ hồ sơ cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 84/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn