Thời gian sử dụng và tỷ lệ tính hao mòn đối với thiết bị truyền dẫn trong cơ quan nhà nước

Ngày hỏi:24/08/2017

Thời gian sử dụng và tỷ lệ tính hao mòn đối với thiết bị truyền dẫn trong cơ quan nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về tài sản cố định hữu hình trong cơ quan nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian sử dụng và tỷ lệ tính hao mòn đối với thiết bị truyền dẫn trong cơ quan nhà nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian sử dụng và tỷ lệ tính hao mòn đối với thiết bị truyền dẫn trong cơ quan nhà nước được quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   - Phương tiện truyền dẫn khí đốt thời gian sử dụng 5 năm, tỷ lệ hao mòn 20%/năm

   - Phương tiện truyền dẫn điện thời gian sử dụng 5 năm, tỷ lệ hao mòn 20%/năm

   - Phương tiện truyền dẫn nước thời gian sử dụng 5 năm, tỷ lệ hao mòn 20%/năm

   - Phương tiện truyền dẫn các loại khác thời gian sử dụng 5 năm, tỷ lệ hao mòn 20%/năm

   Trên đây là tư vấn về thời gian sử dụng và tỷ lệ tính hao mòn đối với thiết bị truyền dẫn trong cơ quan nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn