Thuê kế toán bên ngoài có an tâm ko

Ngày hỏi:27/05/2012

Da em chào Ls ! E dag tinh mo cty TNHH nho, cung vi tiết kiem nen chua thue ke toan cho cty, nên em tính thuê kế toán bên ngoài,Nhung chua hieu ve luật nhiều nên em còn uốn hỏi Ls :  1) thuê dv kế toán bên ngoài( em thuê trên dịch vu trên mạng) nhu vậy có thật su an Tam ko ah. 2) Khi Minh thuê dv ke toan nhu vay thi fai lam bang hop dong giữa 2 bên và hop dong co Nội dung ntn ah.  En chân thành cảm on LS!!! B

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Thứ nhất: Nếu công ty bạn ở quy mô nhỏ chưa thực sự cần phải tuyển dụng một vị trí kế toán thì bạn có thể thuê làm dịch vụ kế toán hàng tháng. Việc thêu kế toán này là hoàn toàn không trái với quy định của pháp luật. Miễn là bạn hoàn thành việc báo cáo thuế của công ty của mình với cơ quan thuế đúng theo quy định. Việc bạn thuê như vậy có thực sự an tâm hay không đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đối tác của mình như thế nào? khả năng và năng lực của họ đến đâu? cái này thì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng lựa chọn của bạn. Còn việc bạn lấy thông tin trên mạng là chuyện hết sức bình thường các doanh nghiệp quảng cáo dịch vụ của mình trên mạng là một xu hướng phát triển tất yếu.
   Thứ hai: khi thuê dịch vụ này thì để đảm bảo an toàn bạn nên ký hợp đồng dịch vụ. Tùy vào mức độ công việc để đưa ra các điều khoản trong hợp đồng.
   Hợp đồng của bạn có thể ký là hợp đồng dịch vụ ngắn hạn,
   Nội dung của nó như sau:
   - Chủ thể tham gia hợp đồng là ai
   - Đối tượng công việc phải thực hiện là gi
   - Số tiền và phương thức, thời điểm thanh toán như thế nào
   - Quyền và nghĩa vụ của các bên ra sao
   - Các điều khoản khác như sự kiện bất khả kháng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, cam kết chung
   Nếu Bạn ở Hà Nội có thể liên lạc đến công ty chúng tôi, Luật Thành Đô chúng tôi có cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn doanh nghiệp về thuế kế toán cũng như những vướng mắc về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn