Tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập

Ngày hỏi:23/08/2017

Tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Như hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang làm kế toán tại một trường học. Tôi đang tìm hiểu về việc quản lý tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quy định tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập được quy định tại Điều 3 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định hữu hình

   Tài sản cố định hữu hình là những tài sản có hình thái vật chất, có kết cấu độc lập hoặc là một hệ thốnggồm nhiều bộ phận riêng lẻ liên kết với nhau để cùng thực hiện một hay một số chức năng nhất định, thỏa mãn đồng thời cả 2 tiêu chuẩn dưới đây:

   a) Có thời gian sử dụng từ 01 (một) năm trở lên;

   b) Có nguyên giá từ 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) trở lên.

   2. Tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định vô hình

   Tài sản cố định vô hình là những tài sản không có hình thái vật chất mà cơ quan, tổ chức, đơn vị đã đầu tư chi phí tạo lập tài sản như: Quyền sử dụng đất; phần mềm ứng dụng; quyền sở hữu trí tuệ theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ, thỏa mãn đồng thời cả 2 tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn nhận biết tài sản cố định đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn