Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:08/05/2018

Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký bị xử phạt ra sao? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Văn Toàn, là kế toán cho một công ty tư nhân ở Vĩnh Long, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 20 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức được chấp thuận cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề, người đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán khi thực hiện hành vi sau:

   + Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký

   - Vậy Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng)

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với các hành vi:

   + Tổ chức cập nhật kiến thức cho người đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký hoặc đã thông báo cho Bộ Tài chính;

   + Nộp Báo cáo kết quả tổ chức lớp học cập nhật kiến thức cho kế toán viên hàng năm cho Bộ Tài chính sau mỗi lớp học chậm từ 15 ngày trở lên so với thời hạn quy định;

   + Nộp Báo cáo tổng hợp kết quả tổ chức lớp học cập nhật kiến thức cho kế toán viên hàng năm chậm từ 15 ngày trở lên so với thời hạn quy định;

   + Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ về tổ chức cập nhật kiến thức theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt Tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên hành nghề không đúng với kế hoạch, chương trình đã đăng ký. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn