Tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2016

Tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhi, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Nhi_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 40 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy, không thực hiện đúng phương pháp, thủ tục tiêu hủy và không lập biên bản tiêu hủy theo quy định.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với tổ chức kiểm toán tiêu hủy hồ sơ kiểm toán không thành lập hội đồng tiêu hủy. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn