Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về kiểm toán độc lập được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về kiểm toán độc lập được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Em tên là Lê Thảo Trang, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Sài Gòn ngành kiểm toán. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm gì trong kiểm toán độc lập? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn. (sđt: 01634*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về kiểm toán độc lập đã được quy định cụ thể tại Điều 34 Nghị định 105/2004/NĐ-CP về kiểm toán độc lập.

   Theo đó, cơ quan quản lý nhà nước về kiểm toán độc lập có trách nhiệm sau đây:

   1. Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về hoạt động kiểm toán độc lập.

   2. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động kiểm toán độc lập.

   3. Các bộ, cơ quan ngang Bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động kiểm toán độc lập và doanh nghiệp kiểm toán trong lĩnh vực được phân công phụ trách.

   4. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động kiểm toán độc lập và doanh nghiệp kiểm toán tại địa phương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về kiểm toán độc lập. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 105/2004/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn