Trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán theo Luật Kế toán 2003

Ngày hỏi:22/06/2018

Trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán theo Luật Kế toán 2003 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Nhã hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Để phục vụ cho nhu cầu công việc nên tôi muốn tìm hiểu các quy định trong lĩnh vực kế toán từ trước đến nay. Vậy Ban biên tập cho hỏi trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán theo Luật Kế toán 2003 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán theo Luật Kế toán 2003
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán được quy định tại Điều 16 Luật Kế toán 2003, theo đó:

   1. Đơn vị kế toán có trách nhiệm quản lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ tài liệu kế toán.

   2. Đơn vị kế toán có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu kế toán kịp thời, đầy đủ, trung thực, minh bạch cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm quản lý, sử dụng, cung cấp thông tin, tài liệu kế toán theo Luật Kế toán 2003. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Kế toán 2003. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ kế toán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn