Trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:30/11/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định về quy hoạch cán bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước. Anh chị cho tôi hỏi Trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 6 Quy định quy hoạch cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý của kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 2035/QĐ-KTNN quy đinh Trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước như sau:

   Trình độ chuyên môn, đào tạo:

   a) Đối với cán bộ, công chức quy hoạch chức danh Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước

   - Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; đối với cán bộ, công chức dưới 45 tuổi phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc có bằng thạc sỹ, tiến sỹ phù hợp với yêu cầu của vị trí quy hoạch;

   - Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp hoặc tương đương.

   b) Đối với cán bộ, công chức quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp vụ và cấp phòng

   - Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; đối với cán bộ, công chức dưới 45 tuổi phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc có bằng thạc sỹ, tiến sỹ phù hợp với yêu cầu của vị trí quy hoạch.

   - Đối với cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số, cán bộ, công chức là nữ chưa đủ điều kiện về trình độ chuyên môn, đào tạo có thể ưu tiên xem xét đưa vào quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp phòng.

   Độ tuổi đưa vào quy hoạch: Cán bộ, công chức đưa vào quy hoạch lãnh đạo, quản lý phải đảm bảo không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi đối với nữ.

   Trên đây trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn