Trình tự, thủ tục xây dựng tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện

Ngày hỏi:26/10/2017

Trình tự, thủ tục xây dựng tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quang Tâm. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực điện lực. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình tự, thủ tục xây dựng tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự, thủ tục xây dựng tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện được quy định tại Điều 10 Thông tư 13/2010/TT-BCT quy định phương pháp lập, trình tự, thủ tục xây dựng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện do Bộ Công thương ban hành như sau:

   - Trước ngày 05 tháng 9 năm N-1, Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia có trách nhiệm lập Hồ sơ đề nghị thẩm định chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện cho năm áp dụng giá N trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam xem xét, thông qua.

   - Trước ngày 15 tháng 9 năm N-1, Tập đoàn điện lực Việt Nam có trách nhiệm trình Hồ sơ đề nghị thẩm định chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện cho năm áp dụng giá N để Cục Điều tiết điện lực thẩm định.

   - Trường hợp Hồ sơ đề nghị chưa hợp lệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm hoàn chỉnh hồ sơ trình Cục Điều tiết điện lực trước ngày 25 tháng 9 của năm đó.

   - Trước ngày 10 tháng 10 năm N-1, Cục Điều tiết điện lực có trách nhiệm thẩm định và có văn bản chấp thuận tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện cho năm áp dụng giá N. Trong trường hợp không đồng ý phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung quy định về trình tự, thủ tục xây dựng tổng chi phí vận hành hệ thống điện và thị trường điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 13/2010/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn