Việc xử lý vi phạm trong hoạt động thống kê trước ngày Luật Thống kê 2003 có hiệu lực được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Xử lý vi phạm trong hoạt động thống kê
Ngày hỏi:03/10/2018

Mọi người cho tôi hỏi: Việc xử lý vi phạm trong hoạt động thống kê trước ngày Luật Thống kê 2003 có hiệu lực được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Duy - Thanh Hóa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý vi phạm trong hoạt động thống kê trước ngày Luật Thống kê 2003 có hiệu lực được quy định tại Điều 18 Pháp lệnh Kế toán và thống kê năm 1988 do Chủ tịch Hội đồng nhà nước ban hành với nội dung như sau:

   Người nào vi phạm chế độ kế toán và thống kê thì bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính theo quy định của Hội đồng bộ trưởng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xử lý vi phạm trong hoạt động thống kê trước ngày Luật Thống kê 2003 có hiệu lực. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Pháp lệnh Kế toán và thống kê năm 1988 do Chủ tịch Hội đồng nhà nước ban hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn