Xử phạt DN kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thông báo cho BTC chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo điều kiện cung cấp DVKT qua biên giới

Ngày hỏi:14/05/2018

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Tạ Hiểu Minh sinh sống và làm việc tại Huế, trong quá trình tìm hiểu về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, tôi có thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam bị xử phạt ra sao? Tôi có thể tìm hiểu tại văn bản pháp luật nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 31 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thực hiện hành vi sau:

   + Thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam

   - Vậy doanh nghiệp nước ngoài thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng)

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với các hành vi:

   + Không nộp báo cáo tài chính hàng năm, văn bản nhận xét, đánh giá của cơ quan quản lý hành nghề dịch vụ kế toán nơi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài đóng trụ sở chính về tình hình thực hiện các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán và các quy định pháp luật khác cho Bộ Tài chính theo quy định;

   + Không báo cáo, báo cáo không đúng thực tế về tình hình thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thông báo cho Bộ Tài chính chậm từ 15 ngày trở lên khi không đảm bảo một trong các điều kiện quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán qua biên giới tại Việt Nam. Mong rằng câu trả lời trên đây sẽ giúp ích được bạn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Thân ái và kính chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn