Xử phạt hành vi kế toán không công khai báo cáo tài chính theo quy định

Ngày hỏi:04/05/2018

Kế toán không công khai báo cáo tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Thùy Tâm là kế toán cho một công ty tư nhân ở quận 6 TPHCM. Vì nhu cầu tìm hiểu để sung thêm kiến thức, ban biên tập cho hỏi: Kế toán không công khai báo cáo tài chính theo quy định bị xử phạt như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi kế toán không công khai báo cáo tài chính theo quy định được quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 12 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   + Không công khai báo cáo tài chính theo quy định

   - Vậy Không công khai báo cáo tài chính theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (từ bốn mươi triệu đồng đến năm mươi triệu đồng).

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi không nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi kế toán không công khai báo cáo tài chính theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn