Xử phạt hành vi kế toán thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra

Ngày hỏi:05/05/2018

Kế toán thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra bị xử phạt như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Trần Hùng là kế toán cho một công ty tư nhân ở quận 9 TPHCM. Vì nhu cầu tìm hiểu để sung thêm kiến thức, ban biên tập cho hỏi: Kế toán thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra bị xử phạt như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi kế toán thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sau:

   + Thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra

   - Vậy Thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra sẽ bị xử phạt hành chính từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng (từ ba triệu đồng đến năm triệu đồng).

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi sau: Cung cấp không đầy đủ cho đoàn kiểm tra các tài liệu kế toán liên quan đến nội dung kiểm tra.

   Xử phạt hành vi kế toán thực hiện không đầy đủ kết luận của đoàn kiểm tra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn