Xử phạt hành vi không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng

Ngày hỏi:07/05/2018

Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng bị xử phạt ra sao? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên trọng Hữu, là kế toán cho một công ty tư nhân ở Bến Tre, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 18 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sau:

   + Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học theo quy định.

   - Vậy Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học theo quy định sẽ bị xử hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng).

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với các hành vi sau: Không đảm bảo về nội dung, chương trình và thời gian học cho học viên theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi không lưu trữ đầy đủ hồ sơ liên quan đến khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn