Xử phạt kế toán lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định

Ngày hỏi:04/05/2018

Kế toán lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Thanh Hà là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM. Vì nhu cầu tìm hiểu, để bổ sung kiến thức nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Kế toán lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt kế toán lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   + Lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định

   - Vậy Lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng).

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi sau: Báo cáo tài chính không có chữ ký của người lập, kế toán trưởng, phụ trách kế toán hoặc người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt kế toán lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn