11 tháng trong năm không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, tháng 12 thu nhập 7 triệu đồng thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân cho tháng 12 không?

Ngày hỏi:21/01/2009
11 tháng trong năm không phải nộp thuế TNCN, tháng 12 thu nhập 7 triệu đồng thì có phải nộp thuế TNCN cho tháng 12 không?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS tư vấn như sau:

  • Theo quy định của luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) thì thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương - tiên công được tính bình quân tháng trong năm, Bởi vậy, các tháng trong năm chưa đến 4 triệu đồng, tháng 12 thu nhập lớn hơn do có các khoản tiền thưởng thì đơn vị phải quyết toán tiền lương - tiền công đã được nhận trong năm của từng cá nhân để xác định thu nhập chịu thuế.

   Nếu tính tổng thu nhập bình quân 1 tháng: trên 4 triệu đồng/tháng hoặc (trên 48 Tr đồng /năm nếu độc thân); trên 5,6đ/ tháng hoặc (trên 67,2 đ/năm nếu có 1 người phụ thuộc); 7,2triệu đ/tháng hoặc (trên 864/năm nếu 2 người phụ thuôc) ... thì phải nộp thuế TNCN cho phần thu nhập sau khi đã tính giảm trừ gia cảnh.

   Nguồn: hanoi.gdt.gov.vn


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn