Ai có thẩm quyền hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đã cấp?

Ngày hỏi:22/10/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Ai có thẩm quyền hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đã cấp? Pháp luật có quy định về vấn đề này hay không? Nếu có thì tại văn bản nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 38/2015/TT-BLĐTBXH quy định về chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, cấp và quản lý việc cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành có quy định như sau:

   "Điều 10. Hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

   ..........

   2. Khi phát hiện có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đã cấp."

   Như vậy, theo quy định này thì thẩm quyền hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đã cấp sẽ thuộc về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đã cấp. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 38/2015/TT-BLĐTBXH.

   Trận trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn