Ai được ủy quyền quyết toán thuế?

Ngày hỏi:10/05/2019

Tôi tên Trúc ký hợp đồng lao động trên 3 tháng tại Công ty TNHH Luật quốc tế Fullaw, đồng thời có thu nhập vãng lai tại một đơn vị khác. Tổng thu nhập cả năm của tôi tại cả hai nơi là 108 triệu đồng. Xin hỏi tôi có được ủy quyền cho Công ty Fullaw quyết toán thuế được không hay phải tự đi quyết toán thuế?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn Điểm 3 Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn khai quyết toán thuế quy đinh:

   Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo trừ các trường hợp sau

   - Cá nhân có số thuế phải nộp nhỏ hơn số thuế đã tạm nộp mà không có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau.

   - Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 (ba) tháng trở lên tại một đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 (mười) triệu đồng, đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu thì không quyết toán thuế đối với phần thu nhập này

   Việc chị Trúc ký hợp đồng lao động 3 tháng trở lên thì Công ty phải khấu trừ thuế theo biểu lũy tiến.

   Trường hợp bà có hợp đồng lao động trên 3 tháng tại Công ty, đồng thời có thêm thu nhập vãng lai ở đơn vị khác mà bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng, đã được đơn vị trả thu nhập khác khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% thì chị vẫn có thể ủy quyền quyết toán tại Công ty nếu không có yêu cầu quyết toán đối với phần thu nhập vãng lai này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của chị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyết toán thuế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn