An toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình

Ngày hỏi:27/09/2016

An toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm người giúp việc cho một gia đình ở TP HCM. Hôm trước bà chủ nhà nói với tôi cái gì mà an toàn, vệ sinh lao động đối với người giúp việc. Tôi chẳng hiểu gì hết nên nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi. An toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định thế nào? Điều này được quy định tại văn bản nào? Xin cám ơn Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • An toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình
   (ảnh minh họa)
  • An toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định tại Điều 68 Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 như sau:

   - Người sử dụng lao động có trách nhiệm hướng dẫn cách sử dụng máy, thiết bị, đồ dùng, các biện pháp phòng, chống cháy, nổ trong gia đình có liên quan đến công việc của lao động là người giúp việc gia đình; thực hiện các chế độ có liên quan đến bảo đảm an toàn và chăm sóc sức khỏe của lao động là người giúp việc gia đình.

   - Lao động là người giúp việc gia đình có trách nhiệm chấp hành đúng hướng dẫn sử dụng máy, thiết bị, đồ dùng và phòng, chống cháy, nổ.

   - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động được áp dụng đối với lao động là người giúp việc gia đình.

   Trên đây là quy định về an toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015,

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn