Bị đuổi việc mà không có lý do

Ngày hỏi:24/10/2013

 - Tôi nhận quyết định mời làm việc của cty từ tháng 4/2011 (hợp đồng có thời hạn kết thúc vào 31/12/2012), sau khi hợp đồng có thời hạn hết hiệu lực thì cty không ký mới (tôi vẫn tiếp tục làm việc ở công ty). Đến 15/9/2013  tôi nhận thông tin từ BGD về việc sẽ chính thức nghỉ việc sau ngày 30/9/2013 - trước đó tôi không nhận bất cứ thông báo kỷ luật hay vấn đề gì liên quan đến vi phạm quy chế cty.  Đến nay tôi chưa nhận được quyết định nghỉ việc chính thức, chế độ lương tháng 9/2013 tôi cũng chưa được cty giải quyết.  Theo luật lao động thì trường hợp của tôi sẽ được giải quyết thế nào? Xin LS tư vấn. Trân Trọng,

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Trường hợp bạn thì hợp đồng cũ đã hết hạn tuy nhiên công ty không thông báo chấm dứt hợp đồng thì mặc nhiên tái ký hợp đồng với thời hạn như hợp đồng đã ký trước đó. Do đó, theo tôi việc thông báo chấm dứt trước thời hạn hợp đồng thì phải có lý do theo điều 38 Bộ luật lao động về việc Người sử dụng LĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Còn nếu không thì không phù hợp pháp luật , bạn có quyền khiếu nại yêu cầu làm rõ và trả lương cho bạn, nếu việc chấm dứt không có lý do và còn nợ lương không trả cũng như không có quyết định nghỉ việc thì bạn có quyền kiện công ty ra Tòa về việc chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn