Bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là công nhân viên quốc phòng của một đơn vị quân đội mới vào nghề, gần đây tôi có tìm hiểu về vấn đề kiểm tra kỹ năng nghề công nhân quốc phòng, nhưng tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Quang Thạch (0977******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 12 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành cho công nhân quốc phòng tại cơ sở công tác trước khi tham dự kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề.

   2. Cơ sở được giao nhiệm vụ kiểm tra trình độ kỹ năng nghề, tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành cho công nhân quốc phòng trước kỳ tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề.

   Như vậy, việc bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng thuộc về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị quốc phòng tạo cơ sở công tác, và các cơ sở tổ chức kiểm tra và bồi dưỡng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập về bồi dưỡng lý thuyết và thực hành để chẩn bị cho kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn