Bội số của thang lương là gì?

Ngày hỏi:11/01/2019

Tôi tên Ngọc Châu là nhân viên làm ở phòng hành chính nhân sự. Vừa qua tôi có tìm hiểu về cách xây dựng thang, bảng lương cho người lao động. Thì có nghe chị hướng dẫn có nhắc đến bội số của thang lương, tôi không hiểu lắm, nhưng ngại không dám hỏi lại, nên nay nhờ sự hỗ trợ từ Ban biên tập vui lòng giải thích giúp tôi: Bội số của thang lương là gì? Các anh/chị vui lòng hỗ trợ giúp.

(ngan******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về tiền lương, có quy định như sau:

   Bội số của thang lương là hệ số chênh lệch giữa mức lương của công việc hoặc chức danh có yêu cầu trình độ kỹ thuật cao nhất so với mức lương của công việc hoặc chức danh có yêu cầu trình độ kỹ thuật thấp nhất, số bậc của thang lương, bảng lương phụ thuộc vào độ phức tạp quản lý, cấp bậc công việc hoặc chức danh đòi hỏi. Khoảng cách chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề phải bảo đảm khuyến khích người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, phát triển tài năng nhưng ít nhất bằng 5%.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đăng ký thang lương
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn