Bồi thường khi chấm dứt HĐLĐ từ 1 phía

Ngày hỏi:20/11/2013

Xin chào luật sư, Tôi hiện đang ở trong trường hợp này, xin luật sư tư vấn - Từ năm 2009 đến nay tôi làm tại bộ phận C của công ty A, có ký hợp đồng lao động chính thức 1 lần từ đó đến nay. Hiện công ty A cơ cấu và tổ chức lại công ty, nên các công việc tại bộ phận tôi công tác là C sẽ được chuyển dần cho các công ty dịch vụ thuê bên ngoài làm. Vì vậy công ty A thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với các nhân viên tại bộ phận C này kể từ ngày 01/11/2013. - Tuy nhiên công ty A cam kết với chúng tôi là chúng tôi vẫn tiếp tục làm công việc của mình như đã và đang làm, và chúng tôi sẽ được ký hợp đồng lao động mới với công ty dịch vụ bên ngoài mà công ty A thuê lại để làm như đã nói ở trên. - Từ ngày 1/11/2013, chúng tôi đã chuyển qua công ty dịch vụ này đề làm việc. Tôi xin được tư vấn về việc công ty A chấm dứt hợp đồng lao động như vậy có phải bồi thường cho chúng tôi là người lao động hay không? Mức bồi thường như thế nào? Xin hướng dẫn các văn bản qui định để chúng tôi biết.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Đây là hình thức chuyển giao người lao động cho đơn vị cung cấp lao động ( outsourcing ) mà các đơn vị muốn giải phóng trách nhiệm với người LĐ không bị ràng buộc luật lao động nên họ chỉ ký HĐ thuê lao động từ các đơn vị cung cấp lao động , còn NLĐ giao kết với đơn vị cung cấp lao động mà không ký trực tiếp với Người sữ dụng LĐ.

    Tất nhiên công ty A có đủ điều kiện chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn như điều 38 Luật lao động thì mới chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn đối với bạn được.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn