Cá nhân làm việc theo dự án công nghệ cao có được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân không?

Ngày hỏi:28/11/2016

Tôi được biết doanh nghiệp công nghệ cao được hưởng một số ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy người lao động, nhân lực làm việc theo dự án công nghệ cao có được hưởng ưu đãi về miễn giảm thuế thu nhập cá nhân không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Công văn 2977/TCT-TNCN năm 2015 về miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhân lực dự án công nghệ cao do Tổng cục Thuế ban hành thì việc ưu đãi miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chỉ được áp dụng cho 4 đối tượng sau:

   - Giảm thuế cho cá nhân gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế.

   - Miễn thuế theo các Điều ước quốc tế.

   - Miễn thuế đối với cá nhân làm việc cho dự án ODA, dự án Phi chính phủ, nhân viên Liên hợp quốc tại Việt Nam.

   - Giảm 50% thuế cho cá nhân làm việc trong Khu kinh tế.

   Căn cứ các quy định và hướng dẫn nêu trên, thì cá nhân làm việc cho các dự án, doanh nghiệp công nghệ cao không thuộc đối tượng được miễn giảm thuế thu nhập cá nhân. Thu nhập chịu thuế thu nhập của cá nhân nêu trên phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về miễn, giảm thuế TNCN của cá nhân làm việc theo dự án công nghệ cao. Bạn nên tham khảo chi tiết Công văn 2977/TCT-TNCN năm 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn