Các đơn vị cơ sở an toàn, bảo hộ lao động trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Các đơn vị cơ sở an toàn, bảo hộ lao động trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc trong một cơ quan nhà nước, gần đâu tôi có tìm hiểu về an toàn, lao động trong Bộ Quốc phòng xin nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các đơn vị cơ sở an toàn, bảo hộ lao động trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Anh (0915******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đơn vị cơ sở an toàn, bảo hộ lao động trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 142/2017/TT-BQP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng, như sau:

   a) Tại các kho đạn dược, kho vũ khí trang bị kỹ thuật, kho xăng dầu, nhà máy sản xuất, sửa chữa đạn dược, vũ khí trang bị kỹ thuật cấp I là Trợ lý chuyên trách an toàn, bảo hộ lao động;

   b) Tại các kho đạn dược, kho vũ khí trang bị kỹ thuật, kho xăng dầu, xưởng sửa vũ khí trang bị kỹ thuật cấp II, kho hậu cần cấp I, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị cấp sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn và tương đương, các học viện, nhà trường, bệnh viện, các viện nghiên cứu thuộc các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng và các cơ sở thí nghiệm độc lập là Trợ lý kiêm nhiệm an toàn, bảo hộ lao động.

   Như vậy, để đảm bảo công tác an toàn trong rèn luyện và chiến đấu tại các đơn vị cơ sở của Bộ Quốc phòng nên tại các đơn vị cơ sở này luôn có bố trí các Trợ lý chuyên trách an toàn, bảo hộ lao động hoặc Trợ lý kiêm nhiệm an toàn, bảo hộ lao động.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về các đơn vị cơ sở an toàn, bảo hộ lao động trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 142/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn