Các hành vi bị cấm trước, trong và sau khi tập thể lao động đình công

Ngày hỏi:02/04/2018

Các hành vi bị cấm trước, trong và sau khi tập thể lao động đình công được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huyền Trang. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hành vi bị cấm trước, trong và sau khi tập thể lao động đình công được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Huyền Trang (huyentrang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 219 Bộ Luật lao động 2012 thì các hành vi bị cấm trước, trong và sau khi tập thể lao động đình công được quy định cụ thể như sau:

   - Cản trở việc thực hiện quyền đình công hoặc kích động, lôi kéo, ép buộc người lao động đình công; cản trở người lao động không tham gia đình công đi làm việc.

   - Dùng bạo lực; hủy hoại máy, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động.

   - Xâm phạm trật tự, an toàn công cộng.

   - Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động, người lãnh đạo đình công hoặc điều động người lao động, người lãnh đạo đình công sang làm công việc khác, đi làm việc ở nơi khác vì lý do chuẩn bị đình công hoặc tham gia đình công.

   - Trù dập, trả thù người lao động tham gia đình công, người lãnh đạo đình công.

   - Lợi dụng đình công để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi bị cấm trước, trong và sau khi tập thể lao động đình công. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn