Các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải

Ngày hỏi:14/03/2018

Các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải bao gồm những khoản chi phí nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Vĩnh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải bao gồm những khoản chi phí nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải
   (ảnh minh họa)
  • Các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải được quy định tại Khoản 8 Điều 13 Thông tư 13/2017/TT-BLĐTBXH quy định về khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động hàng hải do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Dựng lại hiện trường;

   - Chụp, in, phóng ảnh hiện trường và nạn nhân;

   - Trưng cầu giám định kỹ thuật, giám định pháp y (khi cần thiết);

   - Khám nghiệm tử thi;

   - In ấn các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn lao động;

   - Phương tiện đi lại phục vụ cho việc điều tra tai nạn lao động;

   - Tổ chức cuộc họp công bố biên bản điều tra tai nạn lao động;

   - Các khoản chi phí nêu trên được hạch toán vào chi phí hoạt động thường xuyên, chi phí sản xuất kinh doanh của cơ sở và là chi phí hợp lý khi tính thuế, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của cơ sở, theo quy định hiện hành của pháp luật về Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các khoản chi phí mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho việc điều tra tai nạn lao động hàng hải. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 13/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 13 Thông tư 13/2017/TT-BLĐTBXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn