Các nội dung tối thiểu phải cung cấp của quy trình xử lý sự cố khẩn cấp trong đường ống dẫn ống khí đốt

Ngày hỏi:29/03/2017

Các nội dung tối thiểu phải cung cấp của quy trình xử lý sự cố khẩn cấp trong đường ống dẫn ống khí đốt được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống tại Hà Nội, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các nội dung tối thiểu phải cung cấp của quy trình xử lý sự cố khẩn cấp trong đường ống dẫn ống khí đốt được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tùng_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các nội dung tối thiểu phải cung cấp của quy trình xử lý sự cố khẩn cấp trong đường ống dẫn ống khí đốt được quy định cụ thể tại Điểm a Tiểu mục 2.2.4.4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó, quy trình xử lý sự cố khẩn cấp cần cung cấp tối thiểu các nội dung sau:

   - Bộ phận tiếp nhận, xác định và phân loại các trường hợp khẩn cấp yêu cầu phải có phản ứng ngay lập tức khi có sự cố xảy ra;

   - Nêu rõ trách nhiệm hướng dẫn nhân viên thực hiện quy trình, đồng thời chịu trách nhiệm trong việc đào tạo nhân viên thực hiện các quy trình này;

   - Nêu rõ những cá nhân chịu trách nhiệm cập nhật phương án;

   - Kiểm soát các tình huống khẩn cấp, trong đó bao gồm hướng dẫn người đầu tiên phát hiện sự cố;

   - Báo cáo và dẫn chứng tư liệu về các trường hợp khẩn cấp.

   Trên đây là tư vấn về các nội dung tối thiểu phải cung cấp của quy trình xử lý sự cố khẩn cấp trong đường ống dẫn ống khí đốt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn