Các trường hợp CCVC làm việc theo hợp đồng 68 không thuộc đối tượng để được xem xét nâng bậc lương trước hạn do có thành tích xuất sắc

Ngày hỏi:12/11/2018

Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Nguyên, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các trường hợp nào CCVC làm việc theo hợp đồng 68 không thuộc đối tượng để được xem xét nâng bậc lương trước hạn do có thành tích xuất sắc? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp CCVC làm việc theo hợp đồng 68 không thuộc đối tượng để được xem xét nâng bậc lương trước hạn do có thành tích xuất sắc được quy định tại Điều 3 Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013 như sau:

   - Trong thời gian giữ bậc lương hiện hưởng có thông báo hoặc quyết định bằng văn bản của cấp có thẩm quyền là không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm hoặc bị kỷ luật bằng các hình thức kỷ luật quy định tại Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các quy định hiện hành của cơ quan có thẩm quyền.

   - Đã đủ thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo quy định trong năm để xem xét nâng bậc lương thường xuyên (tính đến 31/12 của năm xét).

   - Sau lần nâng bậc lương trước thời hạn gần nhất công chức, viên chức, hợp đồng lao động 68 chưa thực hiện 01 lần nâng bậc lương thường xuyên theo quy định (kể cả đối với trường hợp được nâng ngạch, chuyển ngạch công chức, viên chức sau khi nâng bậc lương trước thời hạn)

   Trên đây là nội dung quy định về các trường hợp CCVC làm việc theo hợp đồng 68 không thuộc đối tượng để được xem xét nâng bậc lương trước hạn do có thành tích xuất sắc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn