Các trường hợp nào tổ chức sự nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài?

Ngày hỏi:19/05/2018

Các trường hợp nào tổ chức sự nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Tiến Đồng, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động của tổ chức sự nghiệp nhà nước đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tổ chức sự nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức sự nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong các trường hợp được quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 72/2006/QH11, cụ thể như sau:

   - Thực hiện điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

   - Thực hiện thoả thuận quốc tế do bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ ký với bên nước ngoài;

   - Các trường hợp khác do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp tổ chức sự nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn