Cách chuyển xếp lương công nhân quốc phòng đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới có đóng BHXH bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên

Ngày hỏi:06/09/2017

Cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng trong trường hợp đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới mà thời gian có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác trong đơn vị Quân đội nhân dân tại Đà Nẵng. Vừa qua, tôi được biết nhà nước vừa ban hành quy định mới hướng dẫn việc chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng và sắp có hiệu lực thi hành trên thực tế. Tôi thắc mắc không biết theo quy định mới này thì trường hợp công nhân quốc phòng đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới mà thời gian có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên sẽ chuyển xếp lương như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Đỗ Văn Đại (dai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 10/10/2017, Thông tư 207/2017/TT-BQP về hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành chính thức có hiệu lực. Theo đó, Thông tư này hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng quy định tại Điều 4 Nghị định số 19/2017/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chế độ tiền lương của công nhân quốc phòng và chế độ phụ cấp thâm niên đối với viên chức quốc phòng (sau đây gọi tắt là Nghị định số 19/2017/NĐ-CP).

    Cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng trong trường hợp đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới mà thời gian có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 207/2017/TT-BQP. Cụ thể như sau:

    Trường hợp đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới mà thời gian có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên thì được xếp hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung: Đủ 36 tháng được tính 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong loại, nhóm; đủ 12 tháng tiếp theo tính thêm 1%.

    Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng trong trường hợp đã xếp lương bậc 10/10 trong loại, nhóm mới mà thời gian có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc còn từ đủ 36 tháng trở lên. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 207/2017/TT-BQP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn